Sunday, 29/11/2020 - 09:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bình Dương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Bình Dương giao lưu văn nghệ với trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho trẻ khuyết tật Việt Nam "NỐI VÒNG TAY NHÂN ÁI".

Khi những cuộc chiến tranh đã lùi xa, chúng ta đang được sống trong một cuộc sống hòa bình, hạnh phúc. Nhưng bên cạnh những niềm vui, những nụ cười thì còn có biết bao số phận, bao cuộc đời phải gánh chịu rất nhiều thiệt thòi do di chứng của những cuộc chiến tranh để lại bởi chất độc màu da cam, bom đạn,... Đã có nhiều người cha, người mẹ rất khổ tâm khi sinh ra những em bé không lành lặn, bị tật nguyền. Tuy nhiên, trong số những trẻ em thiệt thòi đó cũng có rất nhiều bạn không cam chịu số phận, vẫn cố gắng vượt qua những nỗi đau, sự bất hạnh của cuộc đời.  Với mục đích giúp trẻ em khuyết tật hòa nhập với cộng đồng, xóa bỏ mặc cảm tự ti; vừa là giáo dục cho các em học sinh trong trường nâng cao tinh thần tương thân, tương ái,  ''Lá lành đùm lá rách".

Được sự đồng ý của Phòng GD&ĐT huyện Gia Bình, vào lúc 16 giờ 30 ngày 24 tháng 10 năm 2020. Trường tiểu học Bình Dương tổ chức  buổi giao lưu văn nghệ với Trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho trẻ khuyết tật Việt Nam "Nối vòng tay nhân ái".  Không khí buổi giao lưu diễn ra sôi nổi hào hứng, thu hút đông đảo học sinh, giáo viên và quí bậc phụ huynh tham gia.

Tới dự buổi giao lưu có: Đồng chí Lê Công Đến – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Lưu Trọng Lư – Phó hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Bùi Thị Hường - Chủ tịch công đoàn trường; các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh trường Tiểu học Bình Dương

Về phía đoàn nghệ thuật có các anh chị là nạn nhân chất độc da cam cùng các thầy cô giáo trong đoàn.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc với các bài ca ngợi quê hương đất nước, mái trường, ca ngợi công cha mẹ qua các giọng ca sâu lắng của các anh chị tật nguyền trong đoàn. Các em học sinh của trường cũng mạnh dạn lên sân khấu cùng hát giao lưu thật vui vẻ. Các em học sinh được thưởng thức các màn ảo thuật và cùng tài năng, khéo léo do chính các anh chị tật nguyền biểu diễn. Tiếp theo chương trình là phần phát biểu vô cùng xúc động của thầy Lê Công Đến - Bí Thư Chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Chiến tranh đã lùi xa vào quá khứ vậy mà vết thương chiến tranh vẫn còn mãi những mảnh đời thiếu cha, thiếu mẹ, những mảnh đời phải gánh chịu hậu quả của chất độc màu da cam. Ngay cạnh chúng ta là những người bạn tật nguyền đang phải chịu bao thiệt thòi. Tuy phải gặp vô vàn những khó khăn song các bạn ấy vẫn tham gia học tập cố gắng vượt lên để sống , học tập và còn là người có ích cho xã hội.

Buổi giao lưu văn nghệ đã diễn ra với nhiều cảm xúc, trong sự ngưỡng mộ bởi các anh chị, các em đã vượt lên số phận sống vui tươi, yêu đời, khát khao sống đẹp với nghị lực phi thường.

Ý nghĩa hơn, bằng những nghĩa cử cao đẹp với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” thầy và trò trường Tiểu học Bình Dương cùng chung tay hỗ trợ trung tâm gần 3 triệu đồng tiền mặt. Chúc trung tâm ngày một phát triển, có thêm nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực để thắp sáng thêm niềm tin, hi vọng vào cuộc sống cho những mảnh đời kém may mắn.

Buổi giao lưu kết thúc đã để lại trong lòng thầy và trò nhà trường những bài học quý giá về nghị lực vượt qua số phận của các em khuyết tật. Chắc chắn rằng, sau khi chương trình kết thúc, các em học sinh của nhà trường sẽ tự hứa với lòng mình phải hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và tu dưỡng đạo đức tốt để góp sức mình sẻ chia, giúp đỡ những người khuyết tật thực hiện những ước mơ của họ. Những tấm lòng nhân ái luôn là những bông hoa tươi thắm tô điểm cho cuộc đời thêm tươi đẹp. từ đó các em sẽ xây dựng cho bản thân mình những ước mơ, hoài bảo tốt đẹp để phấn đầu và rèn luyện bản thân sống tốt hơn, trở thành người công dân có ích cho gia đình, nhà trường và xã hội.

Một số hình ảnh của buổi giao lưu nghệ thuật:

Nguồn:thbinhduong.bacninh.edu.vn Copy link
Năm 2020 : 5.084